3 cách lắp đặt chậu rửa cơ bản nhất

image 2021 10 09 163349

Khi đặt chân vào một căn hộ mới, không gian bếp ắt hẳn là một nơi mà không ai có thể bỏ qua được. Mỗi một căn bếp đều có cách lắp đặt chậu rửa khác nhau, và mỗi một cách lắp đặt lại có những ưu điểm riêng của mình. Hôm nay, hãy cùng chúng tôi khám phá 3 cách lắp đặt chậu rửa cơ bản nhất cho căn bếp của bạn nhé.

Cách lắp đặt chậu rửa: Lắp Dương (lắp nổi)

Cách lắp đặt chậu rửa: Lắp Dương (lắp nổi)

Cách lắp đặt chậu rửa bát đầu tiên chính là lắp dương, hay còn được gọi là lắp nổi. Có thể nói, đây là cách lắp đặt đơn giản nhất, dễ dàng nhất. 

Để phân biệt giữa lắp âm và lắp dương, đầu tiên, chúng ta cần phải để ý phần thành chậu. Một chậu rửa được lắp nổi sẽ có thành chậu nhô lên hẳn so với mặt đá và hiện lớp gờ thành chậu. 

Cách lắp chậu nổi là cách lắp phổ biến nhất trước giờ, ưu điểm của cách lắp này là thi công dễ dàng, lắp đặt nhanh chóng. Dù trong tương lai, bạn muốn thay một chiếc chậu mới cũng cực kì đơn giản. Chỉ cần cắt keo và thay chậu mới là chúng ta đã lắp đặt thành công. 

Tuy nhiên, cách lắp chậu này có một nhược điểm là khó vệ sinh. Như đã đề cập ở trên, cách lắp đặt này sẽ tạo một đường gờ so với mặt đá. Khi chúng ta rửa chén bát, hoa quả, khiến nước văng lên mặt trên, nước sẽ không thể chảy xuống bồn được. Khi ấy, chúng ta bắt buộc phải dùng khăn lâu để vệ sinh bề mặt đá.

Cách lắp đặt chậu rửa: Lắp Dương (lắp nổi)
Cách lắp đặt chậu rửa: Lắp Dương (lắp nổi)

Sản phẩm: Vòi chậu rửa chén K131GR

Cách lắp đặt chậu rửa: Lắp Âm

Cách lắp đặt chậu rửa: Lắp Âm

Cách lắp chậu rửa thứ hai mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn ngày hôm nay chính là lắp âm.

Cách lắp chậu âm hoàn toàn trái ngược so với cách lắp dương, lúc này, viền của chậu nằm hoàn toàn dưới bề mặt đá. 

Ưu điểm lớn nhất của cách lắp chậu này là mang lại tính thẩm mĩ cho căn bếp của bạn. Không gian bếp sẽ rộng rãi, thoáng đãng, hiện đại và sang trọng hơn hẳn khi bạn lựa chọn đưa chậu rửa nằm hoàn toàn xuống dưới. Đồng thời, cách lắp chậu này cũng giúp chúng ta vệ sinh rất dễ dàng. 

Dù vậy, cách lắp đặt này có hai nhược điểm khá rõ ràng. Thứ nhất, bạn sẽ khó thay thế chậu trong tương lai khi chậu bị hư hỏng, hay khi bạn muốn thay một chiếc chậu rửa mới hơn, hiện đại hơn. Và thứ hai, cách lắp chậu này đòi hỏi một sự phối hợp giữa thợ lắp tủ và thợ lắp chậu. Chúng ta cần phải lắp chậu vào, trước khi thi công xử lý bề mặt đá. Ngoài ra, với cách lắp chậu này, chúng ta không thể lắp vòi nước trực tiếp vào chậu, mà phải lắp lên trên bề mặt đá.

Cách lắp đặt chậu rửa: Lắp Âm
Cách lắp đặt chậu rửa: Lắp Âm

Cách lắp đặt chậu rửa: Lắp Bán Âm

Cách lắp đặt chậu rửa: Lắp Bán Âm

Cách lắp đặt chậu rửa cuối cùng mà chúng tôi muốn giới thiệu đến với các bạn chính là lắp bán âm. 

Cách lắp bán âm ra đời như một giải pháp trung hòa giữa lắp nổi và lắp chìm. Để thực hiện lắp đặt chậu rửa theo cách bán ấm, chúng ta cần khoét một đường trên mặt đá sao cho bằng đúng thành chậu, rồi tiến hành lắp đặt chậu rửa như cách lắp nổi. 

Ưu điểm của cách lắp này là dễ dàng vệ sinh, cũng như mang tính thẩm mỹ cao như cách lắp âm. 

Tuy nhiên, nhược điểm của nó là khiến mặt đá bị yếu đi. Nếu chúng ta chọn loại đá tốt, có thể bỏ qua khuyết điểm này. Còn nếu bạn chọn một loại đá yếu, giòn, dễ vỡ thì mặt đá sẽ dễ rạn nứt sau một thời gian sử dụng, gây rò rỉ nước. Đây cũng là cách lắp đặt tốn công nhất, thi công phức tạp nhất.

Nếu bạn sử dụng loại đá tốt cho căn bếp của mình, đây sẽ là một cách lắp đặt khá dễ dàng. Còn nếu mặt đá trong căn bếp của bạn chưa được tốt, hay có tính cơ học giòn cao, chúng tôi xin đưa ra lời khuyên là không nên chọn phương thức lắp đặt này. 

Trên đây là 3 cách lắp đặt bồn rửa cơ bản nhất cho căn bếp mà chúng tôi giới thiệu ngày hôm nay. Mong rằng các bạn có thể đưa ra quyết định lắp đặt bồn rửa như thế nào cho căn hộ của mình qua bài viết này. Cảm ơn quý khách đã theo dõi bài viết của chúng tôi.

Cách lắp đặt chậu rửa: Lắp Bán Âm
Cách lắp đặt chậu rửa: Lắp Bán Âm

Đặt mua ngay sản phẩm: Vòi chậu rửa chén K131BL

Bài viết này về: “3 cách lắp đặt chậu rửa cơ bản nhất“, khách hàng quan tâm đến sản phẩm của chúng tôi, vui lòng để lại lời nhắn, chúng tôi sẽ hỗ trợ tư vấn cho bạn:

TRUNG TÂM NỘI THẤT THÁI TUẤN THÁI

– Địa chỉ: Lô L1+L2 khu đô thị Mê Linh, phường Anh Dũng, quận Dương Kinh, TP Hải Phòng

– Điện thoại: 0911.90.88.00

– Website: https://thaituaninterior.com

– Fanpage: https://www.facebook.com/TrungTamNoiThatThaiTuan

Có thể bạn quan tâm: Vòi chậu rửa chén K131CR

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *