Gỗ An Cường | Cách lắp đặt sàn gỗ xương cá hiệu quả

san xuong ca

Cách lắp đặt sàn gỗ xương cá hiệu quả.

Trước đây, showroom nội thất hải phòng – Thái Tuấn Interior đã cung cấp cho các bạn cách lắp sàn gỗ thông thường, hôm nay, chúng tôi sẽ mang đến 1 sàn gỗ kiểu mới, trải nghiệm mới, đó là ván sàn vân xương cá.

Sàn gỗ xương cá là gì?

Sàn gỗ xương cá là mẫu sàn gỗ được lắp đặt theo hình xương cá, nơi các thanh gỗ được lắp đặt đan xen so le nhau theo cách cổ điển từ phương Tây. Kiểu lát sàn này đã xuất hiện từ rất lâu trong các công trình sử dụng sàn gỗ tự nhiên nhưng cho tới năm 2018, chúng đã trở thành xu hướng lắp đặt được nhiều khách hàng ưu thích sử dụng trong việc trang trí nội thất trong gia đình đặc biệt trong thiết kế nội thất phòng ngủ Hải Phòng.

Gỗ An Cường | Cách lắp đặt sàn gỗ xương cá hiệu quả: Sàn gỗ xương cá là gì?
Gỗ An Cường | Cách lắp đặt sàn gỗ xương cá hiệu quả: Sàn gỗ xương cá là gì?

Cách lắp đặt sàn gỗ xương cá

Khi đã biết được khái quát thông tin về sàn gỗ xương cá, giờ đây tới cách lắp đặt sàn gỗ xương cá hiệu quả.

Đầu tiên chúng ta phải chuẩn bị những vật tư cần thiết: ván sàn vân xương cá, len tường đồng màu, nẹp chữ T, ni lông, bạt cùng 1 số vật dụng đi kèm như; búa cao su, búa sắt, thước, dao rọc giấy, máy đo độ ẩm, keo silicon, keo dán len tường.

Bước đầu tiên, chúng ta kiểm tra mặt sàn phải phẳng, không lồi lõm, đúng cao độ, khi độ ẩm đạt mức cho phép dưới 7%, chúng ta trải lớp ni lông đều 2cm để chống ẩm tốt hơn cho bề mặt sàn thô. Tiếp theo là lớp phông bạt, khi trải, giữa các mối nối, dán bằng bang keo để lớp đều nhau và không lồi lõm.

Cách lắp đặt sàn gỗ xương cá
Cách lắp đặt sàn gỗ xương cá

Tiếp theo là cách lắp đặt sàn vân xương cá, sàn sẽ được phân biệt bằng kí hiệu Trái, Phải ngay trên bao bì, bên Trái lắp với 1 thanh bên Phải sẽ tạo thành hình xương cá rất đẹp.

Bước lắp đầu tiên rất quan trọng, tùy theo chiều dài của phòng, hướng cửa sổ, chúng ta sẽ có cách bố trí sao cho hợp lí. Đầu tiên, lắp ván chạy dọc theo chiều ánh sang, lắp tấm đầu tiên là tấm bên Trái, cách tường 10mm, tấm thứ 2 tiếp theo tấm 1, sao cho hẻm khóa khớp với nhau.

Hàng thứ 2 sẽ lắp tấm bên Phải. Hàng thứ 2 sau phải khớp cạnh ngắn vào trước, để khớp hẻm khóa, nâng ván sàn lên 20°, sau đó khớp cạnh dài với hàng đầu tiên. Sau đó dung búa cao su đóng cạnh ngắn, sau đó đóng cạnh dài, cứ thể lát ván sàn cho đến hết.

Cách lắp đặt sàn gỗ xương cá
Cách lắp đặt sàn gỗ xương cá

Tại tấm kết thúc tại chân tường, lưu ý đo để cắt ván hợp lí, lưu ý vẫn chừa 10mm để sàn không bị cong vênh.

Len tường được đóng bằng đinh và dán keo trực tiếp vào tường. Lưu ý khi đóng gần hết chiều dài đinh, chúng ta sẻ bẻ đầu đinh để thẩm mĩ hơn. Ở các góc tường nối nhau sẽ tiếp giáp bằng góc 45°.

Tại vị trí tiếp giáp giữa gỗ và gạch, chúng ta dung nẹp T. Sau khi lắp đặt xong, chúng ta sẽ vệ sinh lại sàn, sau đó dung keo silicon bắn vào chỗ tiếp nối giữa len và tường đẻ tạo độ thẩm mĩ.

Bài viết trên về những Cách lắp đặt sàn gỗ xương cá hiệu quả, hi vọng bài viết đã mang tới cho các bạn những thông tin hữu ích. Nếu các bạn có nhu cầu tìm hiểu thêm về các dịch vụ của chúng tôi, hãy liên hệ qua:

TRUNG TÂM NỘI THẤT THÁI TUẤN

Showroom Hải Phòng: Lô L1+L2 khu đô thị Mê Linh, phường Anh Dũng, quận Dương Kinh, TP Hải Phòng

Điện thoại: 0911.90.88.00

Showroom Quảng Ninh: Số 18 Lô A1, tổ 8, khu 8 phường Hồng Hải, Thành Phố Hạ Long, Quảng Ninh

Điện thoại: 0911.06.33.11

Email: info@thaituaninterior.com

Đặt mua ngay sản phẩm:

Sàn gỗ AC 4032 SMM – Chateau Oak Chevron

Sàn gỗ AC 4023 RL – Canyon Nostalgia Oak

Sàn gỗ AC 465 RL – Santana Oak

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *