Gỗ An Cường | Cách Phân Biệt Các Loại Gỗ Công Nghiệp

Gỗ An Cường | Cách Phân Biệt Các Loại Gỗ Công Nghiệp

Để giúp độc giả hiểu hơn về các lõi gỗ công nghiệp, hôm nay Thái Tuấn sẽ giới thiệu chi tiết về các loại lõi gỗ công nghiệp đang sử dụng thông thường và phổ biến nhất hiện nay.

1. Ván dăm

Cách Phân Biệt Các Loại Gỗ Công Nghiệp: Ván dăm.

Cách Phân Biệt Các Loại Gỗ Công Nghiệp: Ván dăm
Cách Phân Biệt Các Loại Gỗ Công Nghiệp: Ván dăm

Ván dăm được sản xuất từ các loại dăm gỗ xay ra rồi ép lại thành 2 lớp, gồm lớp lõi và lớp bề mặt. Lớp lõi có dăm gỗ lớn để liên kết tấm ván, lớp bề mặt là lớp dăm mịn, để làm bề mặt mịn phẳng. Loại sản phẩm này được sử dụng phổ biến và rộng rãi nhất trên thế giới, nhất là đồ nội thất văn phòng và nhà ở. Ván có tỷ trọng trung bình từ 630 – 680kg/m3, độ dày từ 9 – 25 mm. 

Đối với vị trí có độ ẩm cao như tủ bếp, lavabo,.. thì khuyến cáo nên sử dụng ván dăm chống ẩm, ván dăm có tỷ trọng 670- – 710kg/m3, được phân biệt với ván dăm thường nhờ màu xanh trên tấm ván.  

Tuy nhiên, màu xanh không phải là nhân tố quyết định khả năng chống ẩm, mà là chất phụ gia được trộn trong keo ép ván, gọi là phụ gia chống ẩm. Ván có độ dày 9 – 16 – 18mm. 

2. Ván MDF

Cách Phân Biệt Các Loại Gỗ Công Nghiệp: Ván MDF.

Cách Phân Biệt Các Loại Gỗ Công Nghiệp: Ván MDF
Cách Phân Biệt Các Loại Gỗ Công Nghiệp: Ván MDF

Ván MDF có công nghệ sản xuất như ván dăm, nhưng khác là từ dăm gỗ sẽ tạo ra sợi gỗ rồi ép thành tấm. MDF cũng được sử dụng rộng rãi vì bề mặt phẳng, đẹp, mịn, đa dạng về độ dày và chất lượng nhỉnh hơn so với ván dăm, tuy nhiên, giá thành cũng cao hơn.

Ván MDF được sử dụng rộng rãi trong nội thất nhà ở, khách sạn, bệnh viện, cơ quan,…

Ván có tỷ trọng trung bình từ 670 – 760kg/m3, độ dày 3 – 25mm.

Ván MDF chống ẩm có thêm phụ gia chống ẩm, và có màu xanh để phân biệt với MDF thường, có tỷ trọng cao hơn MDF TỪ 670 – 780kg/m3, dùng cho những khu vực cần chống ẩm cao như: tủ bếp, tủ lavabo với độ dày từ 3 – 25mm…

3. Ván HDF

Cách Phân Biệt Các Loại Gỗ Công Nghiệp: Ván HDF.

Cách Phân Biệt Các Loại Gỗ Công Nghiệp: Ván HDF
Cách Phân Biệt Các Loại Gỗ Công Nghiệp: Ván HDF

Ván HDF có độ nén cao hơn MDF, tỷ trọng trung bình 800kg/m3, thường được sử dụng sản xuất ván sàn. Do có tỷ trọng cao nên hơi ẩm sẽ khó tấn công vào lõi ván hơn MDF. Ván HDF cũng có thể sử dụng ở những nơi có độ ẩm cao, tuy nhiên tấm HDF có trọng lượng khá nặng nên không phù hợp để sản xuất các sản phẩm nội thất, chỉ nên dùng cho sàn gỗ công nghiệp và ốp vách.

4. Black HDF

Cách Phân Biệt Các Loại Gỗ Công Nghiệp: Ván Black HDF.

Ván Black HDF có tỷ trọng trung bình 830kg/m3, thường được sử dụng cho vách toilet, những nơi cần độ chịu lực và va đập cao.

5. Ván Plywood

Cách Phân Biệt Các Loại Gỗ Công Nghiệp: Ván Plywood.

Cách Phân Biệt Các Loại Gỗ Công Nghiệp: Ván Plywood
Cách Phân Biệt Các Loại Gỗ Công Nghiệp: Ván Plywood

Ván Plywood còn được gọi là gỗ dán, là sản phẩm truyền thống từ hàng trăm năm nay. Ván có độ dày từ 5 – 18mm, tuy nhiên ít được sử dụng do bề mặt không phẳng mịn như MDF, HDF hay ván dăm. Do độ chống nước của Plywood tốt nên thường được sử dụng ở những nơi có nguy cơ nước rò rỉ như tủ lavabo hay khu vực chậu rửa chén. 

Plywood có giá thành cao, bề mặt không đẹp.

6. Tấm chống nước WPB

Cách Phân Biệt Các Loại Gỗ Công Nghiệp: Tấm chống nước WPB.

Cách Phân Biệt Các Loại Gỗ Công Nghiệp: Tấm chống nước WPB
Cách Phân Biệt Các Loại Gỗ Công Nghiệp: Tấm chống nước WPB

Ván có độ dày từ 5 – 18mm, đây là tấm ván hỗn hợp gỗ nhựa, được sử dụng như Plywood. Độ chống nước của WPB tốt hơn Plywood nhưng độ bắt vít lại không bằng, nên sử dụng cho tủ toilet và tủ chậu rửa.

TRUNG TÂM NỘI THẤT THÁI TUẤN 

Showroom Hải Phòng: Lô L1+L2 khu đô thị Mê Linh, phường Anh Dũng, quận Dương Kinh, TP Hải Phòng 

Điện thoại: 0911.90.88.00 

Showroom Quảng Ninh: Số 18 Lô A1, tổ 8, khu 8 phường Hồng Hải, Thành Phố Hạ Long, Quảng Ninh 

Điện thoại: 0911.06.33.11 

Email: info@thaituaninterior.com.

Đặt mua ngay sản phẩm:

Sàn gỗ AC 4032 SMM – Chateau Oak Chevron

Sàn gỗ AC 4023 RL – Canyon Nostalgia Oak

Sàn gỗ AC 465 RL – Santana Oak

Chương trình giảm giá tuần 3
𝗪𝗘𝗘𝗞𝗟𝗬 𝗦𝗣𝗘𝗖𝗜𝗔𝗟𝗦 | THÁNG 5 BÙNG NỔ VỚI ƯU ĐÃI ĐẾN 𝟰𝟱%

Liên tiếp mỗi tuần, AConcept sẽ mang đến ưu đãi giảm giá từ 35% đến 60% cho 5 sản phẩm đặc biệt trong chương trình Weekly Specials. Đây là chương trình mới được AConcept đưa ra nhằm gửi lời tri ...

FB
WEEKLY SPECIALS | 5 SẢN PHẨM MỚI GIẢM ĐẾN 50%

Liên tiếp mỗi tuần, AConcept sẽ mang đến ưu đãi giảm giá từ 35% đến 60% cho 5 sản phẩm đặc biệt trong chương trình Weekly Specials. Đây là chương trình mới được AConcept đưa ra nhằm gửi lời tri ân cũng như mang ...

Weekly Specials cover
WEEKLY SPECIALS | ƯU ĐÃI ĐẾN 60% CHO 5 SẢN PHẨM MỖI TUẦN

Liên tiếp mỗi tuần, AConcept sẽ mang đến ưu đãi giảm giá từ 35% đến 60% cho 5 sản phẩm đặc biệt trong chương trình Weekly Specials. Đây là chương trình mới được AConcept đưa ra nhằm gửi lời tri ...

thai tuan tuyen dung
Công ty TNHH Đầu Tư Kinh Doanh Thái Tuấn thông báo tuyển dụng

Công ty TNHH Đầu Tư Kinh Doanh Thái Tuấn thông báo tuyển dụng 1. KẾ TOÁN TRƯỞNG: Số lượng 01. – Có ít nhất 5 năm làm kế toán, trong đó có ít nhất 2 năm đảm nhận vị trí ...

ghe thu gian bac au ve dep toi gian va tien nghi
Tận hưởng cuộc sống cùng ghế thư giãn Bắc Âu

Sự tối giản nhưng trang nhã và tiện ích của Ghế Thư Giãn phong cách Bắc Âu đang biến nó trở thành món nội thất “must-have” trong các căn hộ hiện đại ngày nay. Cùng với sự phát triển và ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Chat qua Zalo
Facebook chat
Hotline
0911.90.88.00