Cách vệ sinh mặt bếp từ, bếp hồng ngoại

Vệ sinh bếp từ, hồng ngoại

Cách vệ sinh mặt bếp từ, bếp hồng ngoại.

Bếp từ – bếp hồng ngoại sau khi sử dụng một thời gian thì trên mặt kính sẽ để lại những vết bẩn mà chúng ta không thể vệ sinh theo cách thông thường được, nhất là đối với bếp hồng ngoại. Vậy thì ngày hôm nay nội thất cao cấp Hải Phòng – Thái Tuấn Interior sẽ hướng dẫn các bạn cách vệ sinh bếp từ, bếp hồng ngoại đơn giản và hiệu quả nhất.

Bếp từ, bếp hồng ngoại là gì?

Bếp điện từ là loại bếp điện hoạt động trên nguyên lý tăng nhiệt nhờ từ trường. Khi bếp bắt đầu hoạt động, dòng điện chạy qua cuộn dây đồng đặt dưới mặt kính bếp và sinh ra dòng từ trường trong phạm vi vài milimet trên mặt bếp.

Bếp hồng ngoại là mẫu bếp hiện đại, hoạt động dựa theo nguyên lý bức xạ nhiệt của tia hồng ngoại. Bếp hồng ngoại sử dụng dòng điện đốt nóng cuộn dây, điện trở để tạo ra nhiệt để truyền đến mặt bếp để tiến hành nấu chín thức ăn.

Cách vệ sinh mặt bếp từ, bếp hồng ngoại
Cách vệ sinh mặt bếp từ, bếp hồng ngoại

Xem sản phẩm: Bếp điện Domino MDR 302

Những cách vệ sinh mặt bếp

Để vệ sinh mặt bếp thì chúng ta sẽ có 2 cách.

Cách 1: Sử dụng dao vệ sinh mặt kính bếp từ chuyên dụng

Những cách vệ sinh mặt bếp: Sử dụng dao vệ sinh mặt kính bếp từ chuyên dụng.

Những cách vệ sinh mặt bếp: Sử dụng dao vệ sinh mặt kính bếp từ chuyên dụng
Những cách vệ sinh mặt bếp: Sử dụng dao vệ sinh mặt kính bếp từ chuyên dụng

Cách vệ sinh mặt bếp bằng lưỡi dao. Chúng ta sẽ dùng lưỡi dao để tạo với mặt bếp một góc 45°, sau đó chúng ta sẽ cạo để loại bỏ hết các vết ố trên mặt bếp. Việc này sẽ không lo bị trầy xước mặt bếp bởi vì lưỡi dao này là lưỡi dao chuyên dụng, được thiết kế phẳng tuyệt đối nên sẽ không gây hại cho mặt kính.

Tuy nhiên, sau khi làm vệ sinh xong thì phần bếp hồng ngoại sẽ không thể trở về màu sắc ban đầu khi còn mới được. Đây cũng là một nhược điểm của bếp hồng ngoại mà các bạn cần phải lưu ý.

Sau khi cạo xong thì chúng ta sẽ sử dụng khăn mềm và nhúng với nước rửa chén được pha loãng. Chúng ta sẽ dùng khăn lau bề mặt kính. Việc này sẽ giúp cho các vết dầu mỡ trên mặt kính được loại bỏ. 

Hiện nay trên thị trường có khá nhiều loại nước lau mặt kính chuyên dụng, nhưng theo đánh giá thực tế thì Malloca Hải Phòng khuyên các bạn nên sử dụng loại nước rửa chén Sunlight thông thường sẽ hiệu quả hơn. Bởi vì nước rửa chén Sunlight là chuyên dùng để loại bỏ các vết bẩn dầu mỡ nên việc sử dụng loại nước rửa chén này là hoàn toàn hợp lí mà còn tiết kiệm được nhiều tiền.

Các bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi áp dụng phương pháp vệ sinh bếp này bởi bề mặt bếp là bề mặt kính nên nước sẽ không thể thấm xuống gây ảnh hưởng tới các linh kiện bên trong bếp. Sau khi đã lau bằng nước rửa chén thì chúng ta sẽ dùng khăn khô để lau sạch.

Đặt mua ngay sản phẩm: Bếp kính âm 1 điện và 1 từ MH-732 EIR

Cách 2: Sử dụng lưỡi dao rọc giấy

Những cách vệ sinh mặt bếp: Sử dụng lưỡi dao rọc giấy.

Ngoài cách sử dụng các loại dao chuyên dụng đã nói ở trên thì các bạn có thể áp dụng cách làm sau đây để tiết kiệm hơn. Đó là sử dụng lưỡi dao rọc giấy, được bày bán rất phổ biến ở các cửa hàng văn phòng phẩm. Các bạn cũng sẽ dùng dao rọc giấy để thực hiện thao tác cạo mặt bếp như cách 1, bởi vì lưỡi dao rọc giấy cũng là phẳng tuyệt đối. 

Và tất nhiên là nó sẽ không làm trầy xước mặt bếp nên các bạn có thể hoàn toàn yên tâm. Sau đó, các bạn cũng sẽ dùng khăn và nước rửa chén pha loãng giống như cách 1. Một điều lưu ý khi các bạn áp dụng cách vệ sinh này đó là phải sử dụng lưỡi dao hoàn toàn mới, chưa từng sử dụng. Như thế thì lưỡi dao sẽ không làm trầy xước mặt bếp.

Mặt kính sử dụng hầu hết trên các bếp từ hiện nay là loại gốm thủy tinh ceramic, có tính chịu lực, chịu nhiệt và chống trầy xước rất tốt. Tuy nhiên, đối với các loại vết bẩn dạng hạt như cát, đường, muối,… thì nó lại không được như vậy. Nếu như trên mặt bếp đang có các vết dạng hạt như vậy mà chúng ta để nồi lên và kéo đi thì sẽ để lại các vết trầy xước trên mặt bếp. 

Vì thế nên các bạn phải chú ý vệ sinh mặt bếp thường xuyên. Nếu thấy các loại hạt nhỏ như trên rơi vãi trên bề mặt bếp thì chúng ta phải lau ngay bằng khăn mềm. Hạn chế việc kéo lê xoong nồi trên mặt bếp để tránh làm trầy xước bếp. Nên cạo mặt bếp 2-3 tháng một lần để chất lượng mặt bếp sẽ được bền lâu nhất.

Những cách vệ sinh mặt bếp: Sử dụng lưỡi dao rọc giấy
Những cách vệ sinh mặt bếp: Sử dụng lưỡi dao rọc giấy

Và trên đây Malloca Hải Phòng đã hướng dẫn các bạn vệ sinh mặt bếp. Hi vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho các bạn.

Bài viết này về: “Cách vệ sinh mặt bếp từ, bếp hồng ngoại“. Nếu khách hàng quan tâm đến sản phẩm của chúng tôi, đặc biệt là tủ bếp Hải Phòng vui lòng để lại lời nhắn, chúng tôi sẽ hỗ trợ tư vấn cho bạn:

TRUNG TÂM NỘI THẤT THÁI TUẤN THÁI

– Địa chỉ: Lô L1+L2 khu đô thị Mê Linh, phường Anh Dũng, quận Dương Kinh, TP Hải Phòng

– Điện thoại: 0911.90.88.00

– Website: https://thaituaninterior.com

– Fanpage: https://www.facebook.com/TrungTamNoiThatThaiTuan

Có thể bạn quan tâm: Bếp kính âm 3 từ MH-03I N

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *