Hướng Dẫn Cách Vệ Sinh Máy Hút Khử Mùi Tại Nhà

Dung dich tay rua KD 305

Hướng Dẫn Cách Vệ Sinh Máy Hút Khử Mùi Tại Nhà là gì?

Như các bạn đã biết, máy hút mùi sau một thời gian sử dụng thường dính rất nhiều bụi bẩn, hơi nước cũng như dầu mỡ. Những điều này chính là nguyên nhân làm giảm khả năng hút mùi của máy, làm giảm tuổi thọ và gây ra tiếng ồn lớn.

Chính vì vậy, trong chuyên mục “Cuộc sống thường ngày” hôm nay, Malloca Hải Phòng sẽ hướng dẫn các bạn những cách vệ sinh máy hút khử mùi tại nhà nhé!

Những điều cần chuẩn bị trước khi vệ sinh máy hút khử mùi

Trước khi thực hiện vệ sinh máy hút mùi, khách hàng nên lưu ý ngắt hết nguồn điện ra khỏi máy hút mùi để đảm bảo an toàn. Chúng ta nên vệ sinh mặt lưới của máy hút mùi theo tuần, đồng thời vệ sinh phần thân máy bên trong khi vệ sinh lưới.

Riêng phần bánh than bên trong máy, chúng ta không thể tự vệ sinh được. Với những mẫu máy hút mùi sử dụng chế độ lọc tự hủy qua than hoạt tính, ta thay bánh than sau khoảng 7 tháng. Còn với những mẫu máy hút mùi có đường ống dẫn ra ngoài, ta nên thay sau một năm.

Các cách vệ sinh máy hút khử mùi

Cách 1: Sử dụng nước rửa chén

Các cách vệ sinh máy hút khử mùi: Sử dụng nước rửa chén

Cách vệ sinh này tương đối đơn giản, chúng ta chỉ cần hòa nước rửa chén vào trong nước ấm. Sau đó, bỏ phần mặt lưới vào trong dung dịch ngâm trong vòng 15 phút. Tiếp đến, chúng ta sử dụng bùi nhùi để rửa nhẹ và rửa sạch lại bằng nước sạch là mặt lưới đã được làm sạch đến 90%.

Các cách vệ sinh máy hút khử mùi: Sử dụng nước rửa chén
Các cách vệ sinh máy hút khử mùi: Sử dụng nước rửa chén

Xem sản phẩm: Máy hút khói khử mùi âm tủ MH-700GT

Cách 2: Sử dụng giấm kết hợp với baking soda

Các cách vệ sinh máy hút khử mùi: Sử dụng giấm kết hợp với baking soda

Ở phương pháp này, chúng ta cũng pha baking soda và giấm vào trong nước ấm. Sau đó, bỏ phần mặt lưới vào ngâm từ 15-20 phút rồi dùng nước sạch rửa nhẹ là xong. Phương pháp này cũng mang lại hiệu quả lên đến 90%.

Các cách vệ sinh máy hút khử mùi: Sử dụng giấm kết hợp với baking soda
Các cách vệ sinh máy hút khử mùi: Sử dụng giấm kết hợp với baking soda

Đặt mua ngay sản phẩm: Máy hút khói khử mùi – áp tường MC 7018HS

Cách 3: Sử dụng dung dịch tẩy rửa KD 305

Các cách vệ sinh máy hút khử mùi: Sử dụng dung dịch tẩy rửa KD 305

Sử dụng dung dịch KD 305 thì chúng ta không cần hòa vào nước ấm, khách hàng chỉ cần xịt đều dung dịch lên mặt lưới hút mùi, để trong 5 phút, các hoạt chất tẩy rửa trong dung dịch sẽ hòa tan các mảng mỡ bám giữa các khe lưới hút. Sau 5 phút, chúng ta dùng khăn ẩm lau qua là sạch. Với phương pháp này, lưới hút mùi sẽ được làm sạch tới 95%.

Các cách vệ sinh máy hút khử mùi: Sử dụng dung dịch tẩy rửa KD 305
Các cách vệ sinh máy hút khử mùi: Sử dụng dung dịch tẩy rửa KD 305

Ngoài hòa tan dầu mỡ, dung dịch tẩy rửa KD 305 còn có những ưu điểm khác vô cùng thú vị như khử mùi và kháng khuẩn cho sản phẩm.

Sau khi vệ sinh xong lưới hút mùi, chúng ta có thể sử dụng khăn khô để lau khô lưới, mang đi phơi khô, hoặc sử dụng máy sấy tóc sấy khô lưới hút mùi. Thao tác này nhằm đảm bảo an toàn cho sản phẩm, kéo dài tuổi thọ, không để lọt nước vào các bộ phận khác. Vậy là hôm nay, Malloca Hải Phòng đã hướng dẫn cho các bạn những cách đơn giản nhất để tự vệ sinh máy hút mùi tại nhà. Và các bạn cũng đừng quên, Malloca có chính sách bảo hành trong vòng 3 năm và dịch vụ bảo trì, bảo dưỡng trọn đời.

Nếu khách hàng gặp khó khăn trong quá trình sử dụng, xin hãy liên hệ cho chúng tôi, đừng ngại ngần, chúng tôi sẽ hỗ trợ tận nhà cho quý khách. Hẹn gặp lại quý khách trong chuyên mục “Cuộc sống thường ngày” tiếp theo của chúng tôi.

Khách hàng quan tâm đến sản phẩm của chúng tôi, vui lòng để lại lời nhắn, chúng tôi sẽ hỗ trợ tư vấn cho bạn:

TRUNG TÂM NỘI THẤT THÁI TUẤN

– Địa chỉ: Lô L1+L2 khu đô thị Mê Linh, phường Anh Dũng, quận Dương Kinh, TP Hải Phòng

– Điện thoại: 0911.90.88.00

– Website: https://thaituaninterior.com

– Fanpage: https://www.facebook.com/TrungTamNoiThatThaiTuan

Sản phẩm: Máy hút khói khử mùi – áp tường MC 9018HS

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *