Lò nướng bánh gia đình nên mua loại nào tốt nhất hiện nay?

Hòa theo luồng phát triển của kinh tế cũng như nhu cầu nâng cao đời sống. Lò nướng dần trở thành sự lựa chọn được tin dùng trong không gian bếp mỗi gia đình. Vậy đã bao giờ bạn phải tự hỏi lò nướng bánh gia đình nào tốt, hay lò nướng bánh gia đình nên mua loại nào. Trong phạm vi bài viết này, chúng ta hãy cùng đi tìm những mẫu lò nướng bánh gia đình tối ưu và được các nhà nội trợ tin dùng nhất

Các tiêu chí quan trọng khi chọn mua lò nướng bánh gia đình

Để biết lò nướng bánh gia đình nên mua loại nào thì bạn cần nắm được một số tiêu chí chọn mua sản phẩm, phù hợp với nhu cầu và tối ưu chi phí.

Xem ngay: 10+ lò nướng bánh gia đình được ưa chuộng nhất 2023

Dung tích của lò

Không phải ngẫu nhiên mà đa số lò nướng trên thị trường thường có dung tích khá lớn, khoảng từ 20-70l. Vậy lò nướng gia đình nên mua loại bao nhiêu lít?

Vì mục đích sử dụng cũng như không gian bên trong lò nướng không quá tối ưu nên khá tốn dung tích. Bình quân một chiếc lò nướng gia đình nên chọn từ 30-50l để đáp ứng đa dạng các yêu cầu xử lý thực phẩm của cả gia đình. Bởi mục đích chính của lò nướng là nướng bánh, nướng gà, vịt, ngỗng và chiên nướng các loại thực phẩm khác. Các cỡ dung tích nhỏ hơn vẫn có thể xử lý thực phẩm được nhưng sẽ phải nướng nhiều lần nếu làm bánh. Hay không thể xử lý nguyên con gà, vịt, ngỗng lớn được. Vì vậy bạn cần đặt ra mục tiêu dung tích của thiết bị mình cần là bao nhiêu để biết lò nướng bánh gia đình nên mua loại nào.

Một phần nữa vì lò nướng các nhà nội trợ thường để cố định trong không gian bếp và không di chuyển hay mang đi nên chọn một dung tích tối ưu để có thẻ xử lý tất cả các nhu cầu về nướng, chiên của gia đình sẽ là lựa chọn hợp lý. Khi đó ta sẽ biết được gia đình nên mua lò nướng bao nhiêu lít để đảm bảo đáp ứng các nhu cầu khi sử dụng.

Ngoài ra nếu chọn dung tích quá nhỏ thì thực phẩm sẽ quá gần các thanh nhiệt làm cho thực phẩm chín không đều. Phần gần thanh nhiệt chín quá nhanh trong khi bên trong chưa nhận đủ nhiệt. Vậy nên chọn mua dung tích bao nhiêu còn tùy thuộc vào nhu cầu của gia đình bạn. Tuy nhiên đừng nên chọn loại lò quá nhỏ để tránh những bất cập mà chúng ta vừa nêu. Nhưng bạn cũng cần lưu ý răng lò nướng sẽ chỉ phát huy tối đa công dụng khi nướng bánh. Còn khi nướng thực phẩm hay cả gà, vịt thì nồi chiên không dầu sẽ có những ưu điểm riêng. Nếu được ta nên sử dụng song hành cả 2 loại sản phẩm rất hữu ích này.

Lò nướng bánh gia đình nên mua loại nào tốt nhất hiện nay
Lò nướng bánh Malloca phù hợp với nhu cầu của các gia đình Việt

Xem ngay: Lò nướng âm tủ MOV-40CP 7 chức năng

Nhiệt và thanh nhiệt

Khi cân nhắc lò nướng bánh gia đình nên mua loại nào, bạn cần phải quan tâm tới nhiệt và thanh nhiệt. Nên ưu tiên mua lò nướng có dải thanh nhiệt trên và dưới, hiện nay đa số lò nướng sử dụng thanh nhiệt song song. Các thanh nhiệt thường được bố trí hình chữ M hoặc chữ U. Hiện nay có một số loại lò nâng số thanh nhiệt lên 3 hoặc 4 thanh. Giúp cho nhiệt độ của lò ổn định và nhanh nóng hơn.

Một số loại lò nướng rẻ tiền trôi nổi trên thị trường thường gặp phải tình trạng nhiệt ảo. Tức là mức nhiệt thực tế không khớp với mức nhiệt bạn đã điều chỉnh. Ví dụ bạn chọn 100 độ nhưng mức nhiệt thực tế trong lò có thể chỉ 80 hoặc lên tới 150 độ. Điều này rất nguy hiểm vì sẽ ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng và độ an toàn của thức ăn. Thường khi sử dụng lò nướng ta sẽ có công thức điều chỉnh nhiệt riêng cho mỗi món ăn.

Nếu mức nhiệt sai so với điều chỉnh sẽ trực tiếp làm món ăn chưa đủ nhiệt hoặc bị quá nhiệt. Cả hai khả năng này đều ảnh hưởng không tốt tới chất lượng sản phẩm cho ra của lò. Để khắc phục hiện tượng này bạn nên mua nhiệt kế của lò để nắm bắt được chính xác nhất tình hình nhiệt độ bên trong. Hoặc có một biện pháp chủ động hơn là tìm mua loại lò nướng uy tín và đảm bảo, nhất là những lò điện tử. Cảm biến điện tử trong lò sẽ giúp mức nhiệt chính xác và đảm bảo hơn.

Một yếu tố nữa liên quan tới nhiệt khi chọn mua lò nướng giúp bạn giải đáp được câu hỏi lò nướng bánh gia đình nên mua loại nào đó là dải nhiệt của lò. Ví dụ bạn cần làm bánh mỳ, pizza hay bánh trung thu thì cần nhiệt độ cao lên tới trên 200 độ. Hoặc dưới 100 độ để sấy khô bát đĩa, hay chỉ 40 độ để ủ bánh mỳ, lên men sữa chua. Bởi vậy, ta nên ưu tiên chọn loại lò nướng có dải nhiệt rộng từ thấp tới cao để đa dạng các tác vụ có thẻ xử lý của lò khi giải đáp câu hỏi nên mua lò nướng gia đình loại nào.

Ngoài ra, dải nhiệt rộng sẽ giúp ta chế biến một số món được đúng công thức và yêu cầu chế biến hơn. Ví dụ lên men sữa chua nếu dải nhiệt tới 40 độ thì ta có thể ủ sữa chua đủ thời gian yêu cầu thay vì phải ủ ngắn hơn với dải nhiệt cao tầm 50-60 độ mà chất lượng sản phẩm cho ra cũng đạt yêu cầu nhất có thể.

Những món ăn ngon từ thiết bị Malloca
Những món ăn ngon từ thiết bị Malloca cao cấp

Thời gian và chế độ hẹn giờ của lò nướng

Thời gian hẹn giờ của lò nướng tuy đơn giản nhưng lại vô cùng quan trọng. Những ai đã từng sử dụng sẽ biết, với 2 mức hẹn giờ thường thấy. Nếu lò có mức hẹn giờ dai là 1 tiếng và 2 tiếng sẽ đáp ứng được rất nhiều yêu cầu ngoài nướng còn có ủ, nướng với nhiệt độ thấp ở thời gian dài. Với những lò nướng chỉ có mức hẹn dưới 1 tiếng sẽ không đáp ứng được yêu cầu đó. Và bạn sẽ phải trực tiếp canh thời gian nếu không muốn nhận lại thành quả không như ý cho món ăn của mình.

Chất liệu của lò

Chất liệu luôn là thứ người ta phải lưu ý với mọi sản phẩm mà mình sử dụng, nhất là một sản phẩm liên quan trực tiếp tới thực phẩm như lò nướng. Việc đặt tiêu chí về chất liệu sẽ giúp bạn biết lò nướng bánh gia đình nên mua loại nào. Đa số lò nướng thường sẽ sử dụng chất liệu kim loại cho vỏ và khoang lò, giúp tản nhiệt tốt hơn trong khoang. Các kết cấu kim loại bên trong khoang lò cùng giúp đảm bảo độ chịu nhiệt và khả năng truyền nhiệt. Cửa bên ngoài lò thường được làm bằng lớp kính chống nhiệt giúp người nội trợ có thể dễ dàng quan sát quá trình xử lý thực phẩm ở bên trong lò nướng.

Vỏ lò nên ưu tiên chọn các sản phẩm được sơn tĩnh điện, sẽ bền và an toàn hơn. Về màu sắc thì tùy sở thích của mỗi người. Nhưng đa phần nên chọn tông màu tối hoặc trầm. Hiện nay trên thị trường cũng có những dòng sản phẩm có các màu sắc rất bắt mắt thay vì màu đen truyền thống của lò nướng trước kia. Nhưng màu sắc thường không phải vấn đề chính dẫn tới quyết định chọn một sản phẩm lò nướng gia đình.

Bên trong khoang lò có hai trường phái chính là để nguyên màu inox trắng hoặc phủ thêm lớp chống dính giúp vệ sinh dễ dàng hơn. Ngoài ra một số lò còn có khoang bên trong nhiều góc cạnh như mặt viên kim cương, sẽ giúp tản nhiệt đều và dễ dàng hơn. Mỗi loại sẽ có những ưu điểm riêng tùy thuộc vào kinh nghiệm mua lò nướng cho gia đình mà bạn nên cân nhắc các yếu tố bài viết vừa nêu để biết nên mua lò nướng loại nào cho gia đình mình.

Phụ kiện lò nướng

Đây là phần không thể thiếu giúp bạn biết lò nướng bánh gia đình nên mua loại nào để có thể xử lý tốt các nhu cầu của gia đình bạn. Một bộ phụ kiện tiêu chuẩn của lò nướng gia đình thường có: vỉ nướng, khay hứng dầu, xiên quay, dụng cụ lấy xiên quay và dụng cụ lấy vỉ. Ngoài ra bạn vẫn nên mua thêm bao tay chuyên để sử dụng với lò nướng để tránh bị phỏng và thao tác dễ dàng hơn. Nhiều nhà nội trợ lựa chọn mua thêm lồng nướng và bộ xiên nướng BBQ khi họ có nhu cầu lớn trong việc nướng thực phẩm. Bạn cũng có thể cân nhắc lựa chọn này nếu cũng có nhu cầu lớn về nướng thực phẩm, nhất là vịt, gà, ngỗng nguyên con.

Sản phẩm lò nướng cao cấp âm tủ
Sản phẩm lò nướng cao cấp âm tủ phù hợp với nhu cầu của các gia đình

Mua lò nướng hãng nào tốt?

Như vậy, chúng ta đã tìm hiểu và phân tích rất kỹ về các yếu tố cần lưu ý khi chọn mua lò nướng gia đình. Vậy tới phần quan trọng nhất là lò nướng bánh gia đình nên mua loại nào tốt nhất hiện nay?

Bạn nên lựa chọn sản phẩm tốt nhất trong ngân sách mà bạn có. Ưu tiên mua một lần dùng lâu dài để tránh phải thay đổi chủng loại, mẫu mã hay kích thước dẫn đến lãng phí. Ngoài một vài thương hiệu Trung Quốc với kiểu dáng khá bắt mắt hay thương hiệu Hàn Quốc với các tính năng khá cơ bản. Bạn có thể cân nhắc lò nướng gia đình thương hiệu Malloca để có sự đồng đều các yếu tố trên.

Chọn mua Lò nướng Malloca ở đâu cho đảm bảo, thì bạn có thể đến với trung tâm nội thất Thái Tuấn. Ngoài lò nướng Malloca ra còn có đa dạng các chủng loại, mẫu mã lò nướng đáp ứng được tất cả nhu cầu của người nội trợ.

Xem ngay: Lò nướng điện âm tủ mặt kính màu đen MOV-659I

Để biết lò nướng bánh gia đình nên mua loại nào bạn cần lưu ý các thương hiệu có giá thành rẻ hiện nay đang được lưu hành trên thị trường. Các dòng sản phẩm này đánh vào tâm lý so sánh giá của các bạn không đủ tiền để mua những lò nướng xịn được đảm bảo về chất lượng. Đến với các thương hiệu này chất lượng thường không ổn định. Ngoài ra còn gặp lỗi thoát nhiệt, nhiệt không chuẩn theo thông báo hay nguy hiểm hơn là chất lượng gia công kém, ọp ẹp và rò điện.

Lò nướng bánh đối lưu là dòng sản phẩm lò nướng được coi như là sự cạnh tranh với đối thủ mới nổi của mình là nồi chiên không dầu. Khi mà lò nướng có thêm một cái quạt nhỏ có chế độ bật tắt tạo nên luồng nóng đối lưu. Đây là nguyên lý sử dụng nhiệt khá mới và ưu việt của nồi chiên không dầu giúp làm nóng đều và nhanh hơn.

Lò nướng âm tủ Malloca thiết kế sang trọng
Lò nướng âm tủ Malloca thiết kế sang trọng trong gian bếp

Với thiết kế của mình thì lò nướng bánh đối lưu có thể nướng nhiều khay cùng lúc. Chúng thường có thiết kế nhiều quạt hơn lò nướng bánh thông thường. Lò nướng bánh đối lưu tỏ ra phù hợp với những bạn làm bánh kinh doanh khi nó có thể xử lý nhiều khay cùng lúc và công nghệ tản đều nhiệt sẽ giúp rút ngắn thời gian. Thương hiệu lò nướng Malloca và trung tâm nội thất Thái Tuấn cũng có đủ các mẫu mã đáp ứng về nhu cầu lò nướng bánh đối lưu gia đình của các nhà nội trợ.

Hi vọng các thông tin rất đầy đủ và chi tiết của bài viết sẽ giúp các nhà nội trợ có được những kinh nghiệm hay và biết lò nướng bánh gia đình nên mua loại nào. Qua đó lựa chọn được sản phẩm ưng ý và tối ưu để phục vụ nhu cầu của cả gia đình. 

chao dung cho bep tu
Kinh nghiệm chọn mua chảo dùng cho bếp từ tiết kiệm điện hiệu quả

Chảo dùng cho bếp từ là một trong những món đồ nhà bếp nhận được nhiều sự quan tâm của các chị em nội trợ. Thực tế cho thấy, không phải loại chảo nào cũng phù hợp để sử dụng trên ...

cua chong chay tai hai phong
Cửa chống cháy tại Hải Phòng – Giải pháp an toàn cho gia đình bạn

Trong thế giới ngày càng phát triển và hiện đại, việc đảm bảo an toàn cho cuộc sống con người trở nên vô cùng quan trọng. Trong đó, cửa chống cháy tại Hải Phòng đóng vai trò không thể thiếu ...

cua chong chay 2
Lắp đặt cửa chống cháy cần nắm vững những thông tin sau

Ngày nay, công tác phòng cháy chữa cháy đang được các đơn vị, tập thể, cơ quan và người dân rất quan tâm và chú trọng. Để phòng tránh cũng như bảo vệ sức khỏe, tính mạng của mọi người, ...

cua thoat hiem chong chay
Cửa thoát hiểm chống cháy là gì? Những điều bạn cần biết

Cửa thoát hiểm chống cháy đang trở thành một xu hướng phổ biến và được ưa chuộng trong việc sử dụng tại các tòa nhà cao tầng, chung cư và các công trình khác. Nhưng cửa thoát hiểm chống cháy là ...

cua chong chay chung cu
5 lý do bạn nên dùng cửa chống cháy chung cư An Cường

Vấn đề đảm bảo an toàn bằng cửa chống cháy chung cư luôn được đặt lên hàng đầu từ trước đến nay và cần phải được quan tâm một cách đặc biệt. Đặc biệt, thời gian gần đây đã chứng kiến một ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call
0911.90.88.00