Những lưu ý khi mua bếp từ có thể bạn chưa biết

Malloca MH-732 EI 2 vùng nấu

Những lưu ý khi mua bếp từ có thể bạn chưa biết?

Bếp từ hiện đang là một món đồ gia dụng không thể thiếu trong một căn bếp hiện đại. Tuy nhiên, tùy vào mục đích sử dụng mà có nhiều loại bếp từ riêng. Vậy những lưu ý khi mua bếp từ là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Góc giải đáp 

Thông tin về các linh kiện của bếp

Để trả lời câu hỏi này thì chúng ta cần liệt kê các chi tiết cấu thành nên một chiếc bếp từ. Các chi tiết này bao gồm:

 • Mặt kính
 • Bo mạch
 • Mâm nhiệt, mâm từ
 • Thân vỏ
 • Quạt tản nhiệt
 lưu ý khi mua bếp từ
Thông tin về các linh kiện của bếp

Trong tất cả các linh kiện vừa nói ở trên thì bo mạch được coi là trái tim của bếp. Mọi sự cố liên quan đến bếp thì hầu như đều xuất phát từ bộ phận này. Trong bo mạch này lại có 2 loại bo mạch nữa đó là bo mạch chính và bo mạch khiển. 

Bo mạch chính sẽ hay gặp sự cố nhất. Trên bo mạch chính lại còn có một linh kiện rất hay hỏng nữa đó là công suất (IGBT). Đối với những loại bếp tầm trung hoặc bếp giá rẻ thì thường xuyên gặp sự cố liên quan đến IGBT.

Trên bo mạch của những loại bếp cao cấp thì sẽ có thứ nhất là chế độ là chia sẻ công suất, đảm bảo cho bếp không bị quá tải. Khi chúng ta nấu bếp ở mức công suất cao thì bên bếp còn lại sẽ tự động giảm công suất xuống. 

Thứ hai là tính năng bảo vệ mạch. Chẳng hạn như chúng ta kích hoạt chế độ Booster lên mức 3700W thì có những bếp bo mạch xịn sẽ chỉ cho phép chúng ta duy trì trạng thái này trong khoảng từ 5-10 phút. Còn đối với những bếp mà không có chế độ bảo vệ mạch thì nó sẽ không giới hạn thời gian duy trì, dẫn đến việc cho đến khi IGBT bị quá tải thì nó sẽ bị hỏng.

Một khi IGBT đã nổ một lần thì rất có thể nó sẽ nổ lần thứ 2, lần thứ 3. Bởi vì khi nó đã nổ một lần thì sẽ chắc chắn ảnh hưởng tới các linh kiện xung quanh. Do đó bo mạch chính là bộ phận quan trọng nhất của bếp.

Tìm hiểu thêm sản phẩm: Bếp kính âm 2 từ MH-732 EI

Bếp 1 từ 1 hồng ngoại có ảnh hưởng đến bên từ không?

 lưu ý khi mua bếp từ
Bếp 1 từ 1 hồng ngoại có ảnh hưởng đến bên từ không?

Những lưu ý khi mua bếp từ cùng góc giải đáp: Bếp 1 từ 1 hồng ngoại có ảnh hưởng đến bên từ không?

Đối với bếp 1 từ 1 hồng ngoại thì ít nhiều bên hồng ngoại sẽ ảnh hưởng đến độ bền của bên từ. Một trong những yếu tố cực kỳ quan trọng quyết định đến việc chúng ta sử dụng bếp từ có bền hay không là yếu tố tản nhiệt, Điều này thể hiện ở việc khoang bếp dưới có thông thoáng hay không và nhiệt độ ở khoang bếp có cao hay không.

Nếu khoang tủ ở dưới bếp từ thông thoáng và tản nhiệt tốt thì bếp từ sẽ sử dụng rất bền. Và ngược lại, nếu độ thông thoáng ở bên dưới không được tốt thì nó sẽ rất nhanh hỏng. Bếp hồng ngoại là một trong những yếu tố làm tăng nhiệt độ khoang bếp bởi vì nó tỏa nhiệt rất nhiều. Đây cũng chính là nguyên nhân mà những thương hiệu bếp châu Âu như Bosch, Teka, Hafele,… rất ít khi sản xuất bếp từ kết hợp hồng ngoại. 

Để sử dụng tiện lợi và lâu bền nhất thì các bạn nên mua bếp từ đơn hoặc đôi trở lên, không nên mua bếp từ kết hợp hồng ngoại. Còn nếu bắt buộc phải sử dụng bếp hồng ngoại thì chỉ nên mua bếp đơn.

Tìm hiểu thêm sản phẩm: Bếp kính âm 1 điện và 1 từ MH-732 EIR

Từ trường của bếp từ liệu có ảnh hưởng tới sức khỏe?

 lưu ý khi mua bếp từ
Từ trường của bếp từ liệu có ảnh hưởng tới sức khỏe?

Những lưu ý khi mua bếp từ cùng góc giải đáp: Từ trường của bếp từ liệu có ảnh hưởng tới sức khỏe?

Bất kể các loại bếp từ nào trên thị trường không phân biệt đắt rẻ hay xuất xứ thì đều tuân theo nguyên lý hoạt động chung đó là sử dụng năng lượng từ trường. Từ trường này chỉ xuất hiện vài mm trên mặt bếp và chỉ tác dụng với kim loại.

Cũng chưa có bất kỳ nghiên cứu chính thức nào về việc sử dụng bếp từ sẽ gây hại sức khỏe con người cả. Và công nghệ này cũng đã xuất hiện từ khá lâu rồi, các nước tiên tiến đều sử dụng công nghệ này nên không cần quá lo lắng.

Còn bếp rẻ tiền và bếp đắt tiền đó là độ an toàn. Đối với những bếp đắt tiền thì hầu hết được trang bị tính năng tự ngắt khi quá tải để đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Còn bếp rẻ tiền thì không có tính năng này nên lâu dần nó sẽ hỏng.

Những lưu ý khi mua bếp từ

Sau khi đã giải đáp những thắc mắc, hãy cùng chúng tôi tới với những lưu ý khi mua bếp từ nhé.

Số lượng lò nấu của bếp

Những lưu ý khi mua bếp từ: Số lượng lò nấu của bếp

Với việc có số lượng từ 1 tới 6 lò nấu với kích thước đa dạng, bếp điện từ rất tiện lợi cho việc nấu nướng. Bạn có thể tùy theo số thành viên trong gia đình mà lựa chọn bếp từ có số lượng lò nấu phù hợp.

Những lưu ý khi mua bếp từ: Số lượng lò nấu của bếp

Kích thước bếp

Những lưu ý khi mua bếp từ: Kích thước bếp

Với số lượng lò nấu từ 1 tới 6 lò nên kích thước bếp từ cũng rất đa dạng. Tuy nhiên, hãy tùy vào không gian căn bếp nhà bạn mà lựa chọn ra loại bếp điện từ với kích thước phù hợp với nơi đặt bếp.

Mâm từ của bếp

Những lưu ý khi mua bếp từ: Mâm từ của bếp

Hiện nay, đa số bếp điện từ đã được thiết kế với chức năng tự động hóa nơi mâm từ của bếp. Khi bạn lựa chọn bếp, hãy cân nhắc việc chọn bếp với mâm từ tự động sinh nhiệt khi đặt nồi lên bếp và tự tắt khi bỏ nồi ra khỏi. Tính năng này không chỉ tiện lợi trong việc nấu nướng, giúp bếp trở nên hiệu quả và linh hoạt mà còn giúp tiết kiệm rất nhiều năng lượng

Những lưu ý khi mua bếp từ: Mâm từ của bếp
Những lưu ý khi mua bếp từ: Mâm từ của bếp

Thiết kế của bếp

Những lưu ý khi mua bếp từ: Thiết kế của bếp

Khi lựa chọn bếp từ, hãy chọn những loại bếp từ với mặt bếp làm bằng kính cường lực chịu nhiệt cao cấp nhằm tránh rơi vỡ hoặc bị nứt vỡ khi đun nấu ở nhiệt độ cao. Đặc biệt nên chọn những loại bếp từ có 2 quạt tản nhiệt nhằm tăng hiệu quả làm mát bếp sau khi nấu. Bên cạnh ấy, những chiếc bếp được thiết kế mỏng và nhẹ sẽ thuận tiện hơn trong việc di chuyển và làm căn bếp trở nên gọn gàng hơn.

Các chức năng của bếp

Những lưu ý khi mua bếp từ: Các chức năng của bếp

Trong việc lựa chọn bếp điện từ, hãy cân nhắc loại bếp từ với những chức năng phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình bạn như:

 • Chức năng khoá bếp an toàn đối với trẻ nhỏ.
 • Chức năng nấu hẹn giờ tự động, dành cho những người bận rộn, bếp sẽ tự động ngắt sau thời gian đã thiết lập.
 • Chức năng nấu tiết kiệm điện, tự động ngắt sau một thời gian nhất định.
Những lưu ý khi mua bếp từ: Các chức năng của bếp
Những lưu ý khi mua bếp từ: Các chức năng của bếp

Các loại nồi thích hợp sử dụng

Những lưu ý khi mua bếp từ: Các loại nồi thích hợp sử dụng

Bên cạnh lựa chọn loại bếp từ phù hợp cho gia đình thì việc lựa chọn các loại nồi thích hợp để nấu nướng nhằm tăng thời gian sử dụng và tránh những thiệt hại hoặc hư bếp. Nên lựa chọn nồi thích hợp cho bêp điện từ như:

 • Những loại nồi mang từ tính được làm từ sắt hoặc những chất liệu của nồi chứa lõi sắt
 • Sử dụng nồi làm bằng thép không gỉ( trừ inox 304 và inox 201)

Đặc biệt lưu ý:

 • Các mẫu nồi làm từ dồng, nhôm kính không được dùng với bếp điện từ trừ phi đáy nồi được quét một lớp bỏ có từ tính
 • Để kiểm tra xem nồi liệu có mang từ tính hay không, hãy dùng nam châm đặt dưới đáy nồi để kiểm tra( dính vào đáy nồi là mang từ tính)
 • Các vật dụng có ghi biểu tượng có chứa từ tính bằng hình zig zag nằm ngang hoặc hình dây dẫn

Hi vọng những thông tin trên sẽ hữu ích và cung cấp những kiến thức cơ bản về các loại bếp để các bạn không còn quá băn khoăn hay bỡ ngỡ trong việc sử dụng và chọn mua bếp.

Bài viết này về: “Những lưu ý khi mua bếp từ có thể bạn chưa biết“, khách hàng quan tâm đến sản phẩm của chúng tôi, vui lòng để lại lời nhắn, chúng tôi sẽ hỗ trợ tư vấn cho bạn.

TRUNG TÂM NỘI THẤT THÁI TUẤN THÁI

– Địa chỉ: Lô L1+L2 khu đô thị Mê Linh, phường Anh Dũng, quận Dương Kinh, TP Hải Phòng

– Điện thoại: 0911.90.88.00

– Website: https://thaituaninterior.com

– Fanpage: https://www.facebook.com/TrungTamNoiThatThaiTuan

Tìm hiểu thêm sản phẩm: Bếp kính âm 2 điện MH-732 ER

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *