Nên mua bếp từ hay bếp hồng ngoại?

Nên mua bếp từ hay bếp hồng ngoại?

Đây chắc hẳn là câu hỏi của những ai đang tìm mua bếp điện từ. Để trả lời câu hỏi này thì trước hết chúng ta phải hiểu rõ về cấu tạo cũng như đặc điểm của từng loại bếp. Từ đó thì các bạn có thể lựa chọn ra loại bếp phù hợp nhất với gia đình mình. Hãy cùng Malloca Hải Phòng tìm hiểu ngay nhé.

Tìm hiểu về bếp từ và bếp hồng ngoại

Nên mua bếp từ hay bếp hồng ngoại
Nên mua bếp từ hay bếp hồng ngoại

Bếp từ

Nên mua bếp từ hay bếp hồng ngoại: Tìm hiểu về bếp từ

Bếp từ hay còn gọi là bếp cảm ứng từ, hoạt động dựa vào dòng điện foucault – dòng điện sẽ chạy qua cuộn dây đồng đặt dưới mặt kính bếp và sinh ra dòng từ trường trong phạm vi vài milimet trên mặt bếp, từ đó làm nóng nồi có đế nhiễm từ làm chín thức ăn. Năng lượng của bếp từ sẽ tập trung vào hoàn toàn ở đáy nồi, nên mặt kính của bếp sẽ không bị nóng và không bị thất thoát nhiệt lượng ra bên ngoài, cho hiệu suất nấu lên đến 90%.

Từ khái niệm trên thì chúng ta có thể suy ra được là bếp từ sẽ chỉ kết hợp được với những loại nồi có đáy nhiễm từ. Đây cũng chính là tính năng nhận diện đáy nồi của bếp từ. Tất cả các bếp từ đều có tính năng này. 

Khi nấu nướng thì trên bề mặt bếp sẽ không sinh nhiệt nên rất an toàn sử dụng. Các bạn hoàn toàn có thể đặt tay lên mặt bếp từ khi nó đang hoạt động. Một số người vẫn thắc mắc là tại sao sau khi nấu xong thì bề mặt kính của bếp vẫn bị nóng. 

Malloca Hải Phòng xin giải thích cho các bạn như sau: khi nấu thì chỉ có phần đáy nồi sẽ được làm nóng nhưng có thể nó sẽ truyền nhiệt ngược lại cho mặt kính dẫn đến hiện tượng trên. Tuy nhiên thì mặt kính của bếp sẽ rất nhanh nguội so với các loại bếp khác, chỉ mất 5-10 phút để làm nguội. 

Tìm hiểu thêm sản phẩm: Bếp kính âm 2 điện MH-732 ER

Bếp hồng ngoại

Nên mua bếp từ hay bếp hồng ngoại: Tìm hiểu về bếp hồng ngoại

Tiếp theo chúng ta sẽ đi tìm hiểu về bếp hồng ngoại. Bếp hồng ngoại hoạt động dựa theo nguyên lí bức xạ nhiệt của tia hồng ngoại. Dòng điện trong bếp sẽ đốt nóng các cuộn dây điện trở bên trong để tạo ra nhiệt rồi truyền đến mặt bếp, làm nóng đáy nồi và nấu chín thức ăn. 

Nhờ thế, bếp hồng ngoại có thể dùng được cho tất cả các loại nồi và cũng có thể dùng để nướng thức ăn được. Nhưng cũng chính vì thế mà nó sẽ lãng phí nhiệt năng khi phải đốt nóng mặt kính và môi trường xung quanh, dẫn tới hiệu suất nấu của nó không cao, chỉ khoảng 60%.

Đánh giá và kết luận nên mua bếp từ hay bếp hông ngoại

Đánh giá và kết luận nên mua bếp từ hay bếp hông ngoại
Đánh giá và kết luận nên mua bếp từ hay bếp hông ngoại

Đánh giá và kết luận:nên mua bếp từ hay bếp hông ngoại

Nếu đóng vai trò là một người đi mua hàng thì Malloca Hải Phòng sẽ ưu tiên lựa chọn bếp từ hơn. Bởi bếp từ là loại bếp cho hiệu suất nấu cao nhất trong tất cả các loại bếp, cho thời gian nấu nhanh và mặt kính thì dễ dàng vệ sinh. Còn bếp hồng ngoại sẽ cho ra hiệu suất nấu thấp hơn mà còn bị ố mặt kính sau một thời gian sử dụng.

Hi vọng những thông tin trên sẽ hữu ích trong việc lựa chọn một sản phẩm phù hợp cho căn bếp nhà bạn.

Tìm hiểu thêm sản phẩm: Bếp kính âm 1 điện và 1 từ MH-732 EIR

Bài viết này về: “Nên mua bếp từ hay bếp hồng ngoại?“, khách hàng quan tâm đến sản phẩm của chúng tôi, vui lòng để lại lời nhắn, chúng tôi sẽ hỗ trợ tư vấn cho bạn:

TRUNG TÂM NỘI THẤT THÁI TUẤN THÁI

– Địa chỉ: Lô L1+L2 khu đô thị Mê Linh, phường Anh Dũng, quận Dương Kinh, TP Hải Phòng

– Điện thoại: 0911.90.88.00

– Website: https://thaituaninterior.com

– Fanpage: https://www.facebook.com/TrungTamNoiThatThaiTuan

Tìm hiểu thêm sản phẩm: Bếp kính âm 2 từ MH-732 EI

Bếp từ Domino MDI 302
Giới thiệu bếp từ Malloca MDI 302 dạng Domino – nhập khẩu châu Âu

Giới thiệu bếp từ Malloca MDI 302 dạng Domino – nhập khẩu châu Âu Với những gia đình có không gian bếp không quá lớn nhưng vẫn muốn sở hữu một sản phẩm bếp từ có 2 vùng nấu thì ...

Bep 1 gas domino MDG 301
Giới thiệu bếp gas Malloca MDG 301 dạng Domino cực gọn

Giới thiệu bếp gas Malloca MDG 301 dạng Domino cực gọn Với những gia đình có không gian bếp nhỏ, ít thành viên hoặc sống một mình thì bếp gas domino MDG 301 là giải pháp cho không gian tốt ...

Mua tủ bếp tại Hải Phòng chữ i
Tủ bếp Hải Phòng| 5 lưu ý khi mua tủ bếp tại Hải Phòng

Tủ bếp luôn là đồ dùng không thể thiếu trong mỗi căn phòng bếp hiện nay. Lựa chọn một bộ tủ bếp như thế nào để phù hợp với nhu cầu, sở thích và hài hoà với không gian phòng ...

Bep 2 gas AS 9502B
Giới thiệu bếp gas Malloca AS 9502B lắp âm hiện đại

Giới thiệu bếp gas Malloca AS 9502B lắp âm hiện đại Các mẫu bếp gas âm Malloca đang được sử dụng rộng rãi trong gian bếp của nhiều gia đình. Trong đó, mẫu bếp gas Malloca AS 9502B là một ...

tay nam chu z scaled 1
Giải pháp nội thất không tay nắm

Hiện nay, phong cách tối giản chú trọng vào công năng, loại bỏ những chi tiết thừa trong không gian ngày càng được ưa chuộng bởi sự tiện ích, đơn giản hóa cuộc sống. Cùng với đó, những chi tiết ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call
0911.90.88.00