Gỗ An Cường | Tập 1: Sản Xuất Nội Thất Cơ Bản

Gỗ An Cường | Tập 1: Sản Xuất Nội Thất Cơ Bản

Hôm nay, cùng chúng tôi tới với: Gỗ An Cường | Tập 1: Sản Xuất Nội Thất Cơ Bản

Những điều cần biết khi sản xuất nội thất cơ bản

Những điều cần biết khi sản xuất nội thất cơ bản.

Với xu thế hiện nay, gỗ công nghiệp ngày càng được ưa chuộng, sử dụng không chỉ ở Việt Nam mà còn ở khắp nơi trên thế giới. Với công nghệ phát triển, gỗ công nghiệp ngày càng đẹp, hoàn hảo, cũng như chất lượng càng tốt như gỗ tự nhiên. Tuy nhiên, sản xuất nội thất gỗ công nghiệp lại khác hẳn với nội thất gỗ tự nhiên.

Đôi với nội thất gỗ tự nhiên, chỉ cần máy móc thô sơ là có thể làm được, còn với nội thất gỗ công nghiệp thì yêu cầu những máy móc bắt buộc, tối thiểu để sản xuất, nếu không sẽ không đạt yêu cầu cho phép. Vì vậy, hôm nay Thái Tuấn sẽ giới thiệu cho các bạn những máy móc để sản xuất nội thất gỗ công nghiệp. 

Với 1 tấm ván gỗ công nghiệp như MDF, HDF, MFC, khi sản xuất chúng ta chỉ cần 3 bước đơn giản: cắt ván theo kích thước, dán chỉ cạnh, khoan lỗ bắt vít. 

Để cắt ván, cần 1 máy cưa bàn trượt đơn giản, 1 máy dán chỉ cạnh bằng keo nóng chảy, và 1 máy khoan giàn. Để đầu tư cho các loại máy này, chúng ta chỉ tốn 2-300 triệu nếu là máy Trung Quốc, còn nếu là máy Châu Âu sẽ tốn hơn 1 tỷ đồng. 

Những điều cần biết khi sản xuất nội thất cơ bản
Những điều cần biết khi sản xuất nội thất cơ bản

Những lưu ý khi sản xuất nội thất cơ bản

Những lưu ý khi sản xuất nội thất cơ bản.

Để sản xuất ra hàng đẹp và đạt tiêu chuẩn, chúng ta lưu ý những vấn đề sau: 

Nguyên liệu đầu vào chuẩn, đạt chất lượng, lớp bề mặt phải đảm bảo không bị bong tróc. Nếu không lúc cắt ván sẽ bị mẻ cạnh, sứt cạnh, không đảm bảo chất lượng.

Những lưu ý khi sản xuất nội thất cơ bản
Những lưu ý khi sản xuất nội thất cơ bản
  1. Đối với máy cưa bàn trượt, lưu ý kiểm tra thay và mài lưỡi cưa thường xuyên để ván không bị sứt mẻ cạnh do lưỡi cưa bị cùn. Không sử dụng chung lưỡi cưa, để cắt các loại nguyên liệu thô khác như: gỗ ghép, gỗ tự nhiên. 
  2. Dán chỉ cạnh: lưu ý phải dán chỉ cạnh bằng keo nóng chảy để có độ bám dính, căn chỉnh máy chuẩn theo từng độ dày của tấm ván. Vì là máy dán thô sơ, ít chức năng nên sau khi dán, chúng ta có thể làm nguội lại cho các cạnh chỉ được đẹp và khít hơn, tăng tính thẩm mĩ của sản phẩm. 
  3. Sau đó sẽ tiến hành khoan bằng máy khoan 65 đầu để tiến hành lắp ráp nội thất hoàn chỉnh theo bản vẽ thiết kế. 

Sx go noi that 2

Nhiều người hiểu lầm rằng, chỉ cần những máy móc vô cùng thô sơ, theo cách làm của gỗ tự nhiên là có thể sản xuất nội thất gỗ công nghiệp, điều này hoàn toàn sai. Nếu làm như vậy thì chất lượng sẽ không đạt yêu cầu cho phép, khi cưa cắt, ván sẽ bị mẻ làm hơi ẩm xâm nhập vào làm hỏng ván. Hơn nữa, dán chỉ cạnh bằng keo con chó hoặc các loại keo khác sẽ không cho độ bám dính tốt, khi thời tiết thay đổi sẽ gây bung chỉ và làm hư hỏng sản phẩm. 

Qua những gì chia sẻ, hi vọng các bạn đã có thông tin bổ ích về phương pháp sản xuất nội thất cơ bản.

TRUNG TÂM NỘI THẤT THÁI TUẤN 

Showroom Hải Phòng: Lô L1+L2 khu đô thị Mê Linh, phường Anh Dũng, quận Dương Kinh, TP Hải Phòng 

Điện thoại: 0911.90.88.00 

Showroom Quảng Ninh: Số 18 Lô A1, tổ 8, khu 8 phường Hồng Hải, Thành Phố Hạ Long, Quảng Ninh 

Điện thoại: 0911.06.33.11 

Email: info@thaituaninterior.com

Đặt mua ngay sản phẩm:

Sàn gỗ AC 4032 SMM – Chateau Oak Chevron

Sàn gỗ AC 4023 RL – Canyon Nostalgia Oak

Sàn gỗ AC 465 RL – Santana Oak

Bếp từ Domino MDI 302
Giới thiệu bếp từ Malloca MDI 302 dạng Domino – nhập khẩu châu Âu

Giới thiệu bếp từ Malloca MDI 302 dạng Domino – nhập khẩu châu Âu Với những gia đình có không gian bếp không quá lớn nhưng vẫn muốn sở hữu một sản phẩm bếp từ có 2 vùng nấu thì ...

Bep 1 gas domino MDG 301
Giới thiệu bếp gas Malloca MDG 301 dạng Domino cực gọn

Giới thiệu bếp gas Malloca MDG 301 dạng Domino cực gọn Với những gia đình có không gian bếp nhỏ, ít thành viên hoặc sống một mình thì bếp gas domino MDG 301 là giải pháp cho không gian tốt ...

Mua tủ bếp tại Hải Phòng chữ i
Tủ bếp Hải Phòng| 5 lưu ý khi mua tủ bếp tại Hải Phòng

Tủ bếp luôn là đồ dùng không thể thiếu trong mỗi căn phòng bếp hiện nay. Lựa chọn một bộ tủ bếp như thế nào để phù hợp với nhu cầu, sở thích và hài hoà với không gian phòng ...

Bep 2 gas AS 9502B
Giới thiệu bếp gas Malloca AS 9502B lắp âm hiện đại

Giới thiệu bếp gas Malloca AS 9502B lắp âm hiện đại Các mẫu bếp gas âm Malloca đang được sử dụng rộng rãi trong gian bếp của nhiều gia đình. Trong đó, mẫu bếp gas Malloca AS 9502B là một ...

tay nam chu z scaled 1
Giải pháp nội thất không tay nắm

Hiện nay, phong cách tối giản chú trọng vào công năng, loại bỏ những chi tiết thừa trong không gian ngày càng được ưa chuộng bởi sự tiện ích, đơn giản hóa cuộc sống. Cùng với đó, những chi tiết ...

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call
0911.90.88.00