Gỗ An Cường | Tập 2: Sản Xuất Nội Thất Nâng Cao

Sx cao cap 2

Gỗ An Cường | Tập 2: Sản Xuất Nội Thất Nâng Cao

Như ở tập 1, Thái Tuấn đã giới thiệu cho các bạn những loại máy móc cơ bản và tối thiểu nhất để sản xuất đồ nội thất gỗ công nghiệp tiêu chuẩn là MFC, Melamine MDF. Ngày hôm nay, chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn các loại máy móc tân tiến hơn, cho ra những sản phẩm đồ nội thất chất lượng cao hơn.

Những điều cần biết khi sản xuất nội thất nâng cao

Những điều cần biết khi sản xuất nội thất nâng cao.

Những điều cần biết khi sản xuất nội thất nâng cao
Những điều cần biết khi sản xuất nội thất nâng cao

1. Máy cưa lưỡi trượt Panel cơ bản

Những điều cần biết khi sản xuất nội thất nâng cao: Máy cưa lưỡi trượt Panel cơ bản.

Xuất xứ từ Châu Âu, máy đang được đặc biệt ưa chuộng và có đến vài trăm máy tại Việt Nam. Máy cưa này có thể cắt 2, 3 tấm ván một lúc tùy độ dày, công suất cắt lớn hơn rất nhiều so với máy cưa bàn trượt. Độ chính xác cao hơn do được lập trình cắt ngay trên máy cắt, có phần mềm tối ưu hóa để độ hao hụt ván thấp nhất và cạnh ván ít bị mẻ. Máy có giá 1 tỷ đồng, nhưng với máy Trung Quốc chỉ với giá thành bằng một nửa nhưng chất lượng vẫn đảm bảo.

2. Máy dán cạnh cơ bản

Những điều cần biết khi sản xuất nội thất nâng cao: Máy dán cạnh cơ bản.

Máy dán cạnh với công suất 16m/ phút với chức năng bao gồm: dán, cắt đầu, cắt đuôi, phay thô, phay tinh, bo góc, cạo mặt, cạo góc, đánh bóng. Máy này có đầy đủ chức năng nên sau khi dán cạnh xong, chúng ta có thể đóng gói và giao hàng. So với máy dán chỉ đơn giản, máy này công suất lớn hơn nhiều. Máy có giá dưới 1 tỷ, tuy nhiên với máy Trung Quốc cũng chỉ nửa giá.

3. Máy khoan CNC tự động

Những điều cần biết khi sản xuất nội thất nâng cao: Máy khoan CNC tự động.

Máy có ưu điểm là độ chính xác cao, đổi chương trình khoan trực tiếp từ phòng kĩ thuật, đồng thời linh động vị trí lỗ khoan trên 1 chi tiết, thích hợp cho làm hàng lẻ.

4. Máy khoan dàn 120 đầu

Những điều cần biết khi sản xuất nội thất nâng cao: Máy khoan dàn 120 đầu.

Máy được dùng để khoan những chi tiết giống nhau, ít điều chỉnh, bước khoan 32mm. Nếu số lượng nhiều, nên dung khoan dàn 120 đầu sẽ hiệu quả hơn. Đầu tư 2 loại máy này có giá 1,5 tỷ nhưng cho ra chất lượng sản phẩm đẹp và nhanh hơn.

5. Máy CNC Nest Cutting

Những điều cần biết khi sản xuất nội thất nâng cao: Máy CNC Nest Cutting.

Gía trên thị trường dao động khoảng 300 – 800 triệu. Máy có chức năng cắt và khoan trên cùng 1 máy. Khi sử dụng máy, chúng ta có thể cắt thẳng, cắt biên dạng, tạo pocket, và khoan mặt giúp ch dộ chính xác cao, dễ di chuyển. Sau đó, chúng ta đem dán cạnh và khoan các lỗ ngang. Để sử dụng máy 1 cách tối ưu, phải sử dụng phần mềm 300 triệu để bóc tách sau đó chuyển file về máy để sản xuất. Nếu có mức đầu tư thấp hơn, có thể sử dụng các Plug-in được viết trên nền tảng Sketchup, S Wood, Solid Wood thay vì phần mềm chuyên dụng.

Máy này phù hợp với các nhà máy có đơn hàng chi tiết nhỏ lẻ.

Những lưu ý khi sản xuất nội thất nâng cao

Những lưu ý khi sản xuất nội thất nâng cao.

Để sản xuất ra hàng đẹp và đạt tiêu chuẩn, chúng ta lưu ý những vấn đề sau: 

Nguyên liệu đầu vào chuẩn, đạt chất lượng, lớp bề mặt phải đảm bảo không bị bong tróc. Nếu không lúc cắt ván sẽ bị mẻ cạnh, sứt cạnh, không đảm bảo chất lượng.

Những lưu ý khi sản xuất nội thất nâng cao
Những lưu ý khi sản xuất nội thất nâng cao
  1. Đối với máy cưa bàn trượt, lưu ý kiểm tra thay và mài lưỡi cưa thường xuyên để ván không bị sứt mẻ cạnh do lưỡi cưa bị cùn. Không sử dụng chung lưỡi cưa, để cắt các loại nguyên liệu thô khác như: gỗ ghép, gỗ tự nhiên. 
  2. Dán chỉ cạnh: lưu ý phải dán chỉ cạnh bằng keo nóng chảy để có độ bám dính, căn chỉnh máy chuẩn theo từng độ dày của tấm ván. Vì là máy dán thô sơ, ít chức năng nên sau khi dán, chúng ta có thể làm nguội lại cho các cạnh chỉ được đẹp và khít hơn, tăng tính thẩm mĩ của sản phẩm. 
  3. Sau đó sẽ tiến hành khoan bằng máy khoan 120 đầu để tiến hành lắp ráp nội thất hoàn chỉnh theo bản vẽ thiết kế. 

Sx go noi that 2

Nhiều người hiểu lầm rằng, chỉ cần những máy móc vô cùng thô sơ, theo cách làm của gỗ tự nhiên là có thể sản xuất nội thất gỗ công nghiệp, điều này hoàn toàn sai. Nếu làm như vậy thì chất lượng sẽ không đạt yêu cầu cho phép, khi cưa cắt, ván sẽ bị mẻ làm hơi ẩm xâm nhập vào làm hỏng ván. Hơn nữa, dán chỉ cạnh bằng keo con chó hoặc các loại keo khác sẽ không cho độ bám dính tốt, khi thời tiết thay đổi sẽ gây bung chỉ và làm hư hỏng sản phẩm. 

Hiện nay, tất cả các nhà máy được trang bị những loại máy móc như trên được xếp vào loại nhà máy sản xuất đồ gỗ công nghiệp tầm trung, hi vọng những thông tin sau đây sẽ giải đáp những thắc mắc cũng như đem đến cho bạn những kiến thức bổ ích.

TRUNG TÂM NỘI THẤT THÁI TUẤN 

Showroom Hải Phòng: Lô L1+L2 khu đô thị Mê Linh, phường Anh Dũng, quận Dương Kinh, TP Hải Phòng 

Điện thoại: 0911.90.88.00 

Showroom Quảng Ninh: Số 18 Lô A1, tổ 8, khu 8 phường Hồng Hải, Thành Phố Hạ Long, Quảng Ninh 

Điện thoại: 0911.06.33.11 

Email: info@thaituaninterior.com

Đặt mua ngay sản phẩm:

Sàn gỗ AC 4032 SMM – Chateau Oak Chevron

Sàn gỗ AC 4023 RL – Canyon Nostalgia Oak

Sàn gỗ AC 465 RL – Santana Oak

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *